BREAKING NEWS – ĐIỂM TIN NGÀY 03-04.02.2021

BREAKING NEWS – ĐIỂM TIN NGÀY 03-04.02.2021

Kill Chain: The Cyber War on America’s Elections (2020)
https://www.deepcapture.com/2020/11/kill-chain-the-cyber-war-on-americas-elections-2020-hbo/

WAYNE ROOT: The Communist Takeover of the United States- Part II
https://www.thegatewaypundit.com/2021/03/wayne-root-communist-takeover-united-states-part-ii/

Thống đốc Texas chấm dứt lệnh đeo khẩu trang, mở cửa hoàn toàn tiểu bang
https://m.daikynguyen.tv/the-gioi/tin-tuc-the-gioi/thong-doc-texas-cham-dut-lenh-deo-khau-trang-mo-cua-hoan-toan-tieu-bang.html

Hàng loạt email mới nhất được Bộ Y tế Mỹ tiết lộ cho thấy, ngay từ khi virus viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) bắt đầu bùng phát vào năm 2020, WHO và Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đã giúp ĐCSTQ kiểm soát thông tin về dịch bệnh.
https://trithucvn.org/the-gioi/email-cho-thay-who-va-quan-chuc-nih-my-giup-dcstq-kiem-soat-thong-tin.html

Theo The Epoch Times, viễn cảnh cựu Tổng thống Donald Trump tái tranh cử vào năm 2024 khiến các chiến lược gia của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều chờ đợi, cho dù với những lý do rất khác nhau.
https://trithucvn.org/the-gioi/chien-luoc-gia-dang-dan-chu-va-cong-hoa-deu-cho-doi-chien-dich-trump-2024.html

Bài viết hôm nay là muốn chia sẻ với quý vị về chủ nghĩa Trump, đây là một danh từ đang dần dần lưu hành trong giới chính trị và tư tưởng của Mỹ. Chủ nghĩa Trump là gì? Bản thân ông Trump đã đưa ra đáp án…
https://trithucvn.org/the-gioi/dong-phuong-chu-nghia-trump-la-gi.html

Thống đốc Florida Ron DeSantis (đảng viên Đảng Cộng hòa) hôm thứ Hai (1/3) đã công bố biện pháp sâu rộng để ứng phó với ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại tiểu bang này. Ông gọi nỗ lực của ĐCSTQ nhằm gây ảnh hưởng vào các công việc nội bộ và quốc tế là “một trong những mối đe dọa rộng khắp đối với an ninh và sự thịnh vượng của nước Mỹ”.
https://trithucvn.org/the-gioi/thong-doc-florida-cong-bo-giai-phap-ung-pho-voi-anh-huong-tu-dcstq.html

Biên tập viên John Nolte của trang tin Breitbart News hôm 1/3 đã đăng bài bình luận sau sự xuất hiện của ông Trump tại Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu (CPAC 2021). Ông Nolte cho rằng qua bài phát biểu của ông Trump có thể rút ra được ba điều giá trị: Đảng Cộng hòa vẫn là đảng của Trump; ông Trump sẽ tái tranh cử năm 2024 nếu sức khỏe cho phép; và việc ông bị truyền thông xã hội ‘bịt miệng’ là ‘trong rủi có may’.
https://trithucvn.org/the-gioi/ba-dieu-thay-duoc-sau-su-xuat-hien-cua-ong-trump-tai-cpac-2021.html

Hôm Chủ nhật (ngày 28/2), Dân biểu Scott Perry nói rằng chính quyền Biden cần phải chỉ định ĐCSTQ là một “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”, để người Mỹ hiểu đầy đủ về bản chất của ĐCSTQ và ngăn chặn các công ty giao dịch với một tổ chức tội phạm…
https://m.trithucvn.org/the-gioi/scott-perry-can-chi-dinh-dcstq-la-to-chuc-toi-pham-xuyen-quoc-gia.html

Các Big Tech (hãng công nghệ lớn) như Twitter, Google và Facebook sẽ phải đối mặt với những hình phạt nặng nề nếu họ tiếp tục tham gia kiểm duyệt các tiếng nói thiên hữu, cựu tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu (CPAC).
https://trithucvn.org/the-gioi/tin-tuc-tg/cuu-tt-donald-trump-cac-big-tech-nen-bi-trung-phat-vi-kiem-duyet-tieng-noi-thien-huu.html

Khi bài báo của tôi được xuất bản lần đầu tiên vào năm ngoái, Facebook và một trong những “fact-checker” của họ đã ngay lập tức thực hiện hành động chặn bài viết của tôi và xóa mọi tham chiếu liên quan đến nó trên Internet. Họ dán nhãn bài viết của tôi là “sai sự thật” và chặn nó như một “thuyết âm mưu”. Một năm sau, “Fact Checkers” và “USA Today” đều thừa nhận rằng báo cáo của tôi là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên – không thể giải thích được – họ vẫn dán nhãn những câu hỏi được nêu ra trong bài báo của tôi về phòng thí nghiệm Vũ Hán là “sai một phần”.
https://trithucvn.org/the-gioi/phong-vien-facebook-chan-tin-virus-tu-phong-thi-nghiem-vu-han-suot-1-nam.html

Khi bận rộn quá mức con người sẽ hoặc là hành động thuần túy theo bản năng hoặc hành xử theo một thói quen bị áp đặt và lập trình. Trường học và cuộc sống trường học ở Việt Nam hiện tại đang cuốn học sinh các cấp vào một đua chạy vòng quanh với gia tốc ngày càng lớn khi học sinh học cao lên.
https://trithucvn.org/van-hoa/xin-thay-co-va-phu-huynh-dung-bat-hoc-sinh-dua-nua.html

Tổ sư Thiền tông Bồ Đề Đạt Ma là đệ tử đời thứ 28 của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài có trí huệ phi phàm, sáng suốt thông tỏ, cả đời chuyên tâm tu luyện Phật Pháp Đại thừa.
https://m.ntdvn.com/van-hoa/mot-vai-mau-chuyen-cua-to-su-thien-tong-bo-de-dat-ma-147975.html

Kiểm duyệt Big Tech không chỉ là vấn đề của Mỹ. Các nhà báo, đài truyền hình và công dân Mỹ vẫn đang bị “câm lặng” trong một nỗ lực mang tính toàn cầu. Với người Mỹ, thật sai lầm khi nghĩ rằng đây là cuộc chiến giữa phe bảo thủ với tự do, cánh tả với cánh hữu hoặc Đảng Cộng hòa với Dân chủ.
https://m.ntdvn.com/doi-song/big-tech-kiem-duyet-vi-muc-dich-gi-phuc-vu-loi-ich-toan-cau-hoa-hay-huy-hoai-nuoc-my-149306.html

Một thẩm phán trị an địa phương ở tiểu bang Texas và 3 người cùng bị bắt với cáo buộc phạm tội gian lận bầu cử, tổng tội danh dài lên đến 150 trang. Vụ án này có lẽ là vụ án đầu tiên tạo ra cú đánh thực chất về gian lận bầu cử trong tranh chấp pháp lý kịch liệt liên quan đến bầu cử năm 2020.
https://m.trithucvn.org/the-gioi/tham-phan-o-texas-bi-bat-vi-nhieu-toi-danh-ve-gian-lan-bau-cu.html

TQ coi Đài Loan và Biển Đông là ‘miếng mồi béo tiếp theo’ sau cuộc đàn áp Hồng Kông, Tân Cương
https://m.tinhhoa.net/tq-coi-dai-loan-va-bien-dong-la-mieng-moi-beo-tiep-theo-sau-cuoc-dan-ap-hong-kong-tan-cuong.html

Mưu sâu kế độc của ĐCSTQ: Tiến hành giáo dục tẩy não có hệ thống đối với trẻ mẫu giáo
https://m.tinhhoa.net/muu-sau-ke-doc-cua-dcstq-tien-hanh-giao-duc-tay-nao-co-he-thong-doi-voi-tre-mau-giao.html

Nhóm TNS lưỡng đảng đề xuất dự luật tước quyền lực chiến tranh của Biden
https://m.daikynguyen.tv/the-gioi/tin-tuc-the-gioi/nhom-tns-luong-dang-de-xuat-du-luat-tuoc-quyen-luc-chien-tranh-cua-ong-biden.html

Các nhà hoạt động Myanmar tuyên bố sẽ có thêm nhiều cuộc biểu tình
https://m.daikynguyen.tv/the-gioi/cac-nha-hoat-dong-myanmar-tuyen-bo-se-co-them-nhieu-cuoc-bieu-tinh.html

Judge Orders Election Do-Over after 78% of Mail-in Ballots Proved Fraudulent — Notary Arrested
https://www.thegatewaypundit.com/2021/03/judge-orders-election-78-mail-ballots-proved-fraudulent-notary-arrested/

EXCLUSIVE UPDATE: New Information — FBI Took Possession of Suspicious Ballots in Georgia in Early January and Ordered Them Destroyed With a Shredder
https://www.thegatewaypundit.com/2021/03/exclusive-update-new-information-fbi-taking-possession-ballots-georgia-early-january-ordering-destroyed-shredder/

Người ta cho rằng những điều nhỏ bé khởi nguồn cho những điều vĩ đại, những hành động nhỏ nhất cũng có thể gây ra những hậu quả lớn nhất. Đó là quan điểm triết học hấp dẫn. Nhưng có một khái niệm toán học cũng theo nguyên lý ấy, được gọi là “sự nhạy cảm phụ thuộc vào những điều kiện ban đầu” có cái tên khá hấp dẫn: Hiệu ứng cánh bướm.
https://m.ntdvn.com/doi-song/hieu-ung-canh-buom-the-chien-3-bat-dau-74902.html

Nhiệm kỳ của Biden dường như đã sẵn sàng kết thúc
https://m.ntdvn.com/the-gioi/nhiem-ky-tong-thong-cua-biden-duong-nhu-da-san-sang-ket-thuc-149855.html

Theo The Telegraph, các học giả từ ít nhất 33 trường đại học ở Vương quốc Anh đã xuất bản các bài báo cùng với các nhà nghiên cứu Trung Quốc tại cơ quan nghiên cứu vũ khí hạt nhân hàng đầu của Trung Quốc, Học viện Vật lý Kỹ thuật Trung Quốc (CAEP) hoặc các công ty con của nó. Một số nhà khoa học Anh được cho là thậm chí đã nhận các vị trí tại tổ chức này của Trung Quốc.
https://trithucvn.org/the-gioi/telegraph-cac-nha-khoa-hoc-anh-da-giup-tq-phat-trien-cong-nghe-vu-khi-hat-nhan.html

Hôm thứ Tư (3/3) lực lượng an ninh Myanmar đã nổ súng vào những người biểu tình chống lại sự cai trị của quân đội, khiến 13 người thiệt mạng và ít nhất hàng chục người bị thương tích. Tổng Giám mục tại Yangon mô tả tình trạng đàn áp hiện nay ở Myanmar giống như tái hiện sự kiện Thiên An Môn tại Trung Quốc ngày 4/6/1989.
https://m.trithucvn.org/the-gioi/tong-giam-muc-tai-yangon-tai-hien-tham-sat-thien-an-mon-tai-myanmar.html

Hoa Kỳ được coi như quốc gia tuyến đầu chống lại chủ nghĩa cộng sản, là “thành trì cuối cùng” của thế giới tự do, nhất là trong thời gian Chiến Tranh Lạnh. Tuy nhiên vì sao những cuốn sách được trích dẫn nhiều nhất trong giới học thuật Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung lại toàn là sách của những người cộng sản? Ngày nay ở Hoa Kỳ, sự “đồng cảm” dành cho các phong trào chủ nghĩa cộng sản và các phong trào chủ nghĩa xã hội đạt đến một độ cao đáng sợ, nhất là ở bậc đại học và sau đại học. Vì sao lại như thế?
https://trithucvn.org/van-hoa/bon-phuong/chu-nghia-cong-san-thong-tri-cac-truong-dai-hoc-hoa-ky-nhu-the-nao.html

Ông Mike Lindell, Giám đốc điều hành công ty MyPillow chuyên buôn bán các sản phẩm gối, và là đồng minh trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump, đã tuyên bố: “Tôi có tất cả bằng chứng.”
Ông cũng cho biết rằng các bằng chứng đang tiếp tục được thu thập và sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Điều này có thể dẫn đến một nhiệm kỳ tổng thống khác của ông Trump, thậm chí trước cả năm 2024.
https://trithucvn.org/the-gioi/mike-lindell-ong-trump-se-tro-thanh-tong-thong-truoc-ca-nam-2024.html

Ông Pompeo nói với Fox: “Nếu bị cưỡng bức triệt sản và lao động cưỡng bức, các gia đình sẽ bị chia cắt, và 1 triệu người bị bỏ tù vì mục đích tiêu diệt những người không phải là người Hán. Nếu đây không phải là tội ác diệt chủng, thì thế giới sẽ lạc lối.” Chính phủ Hoa Kỳ phải đáp trả mạnh mẽ cuộc đàn áp của ĐCSTQ đối với người Duy Ngô Nhĩ, ông nói tiếp…
https://trithucvn.org/the-gioi/pompeo-neu-khong-chi-dinh-dcstq-pham-toi-diet-chung-the-gioi-se-lac-loi.html

Ngày 3/3, các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã đưa ra một dự luật để ngăn cấm việc niêm yết “các công ty Trung Quốc ma mãnh” trên các sàn giao dịch và các thị trường vốn khác của Mỹ.
https://m.ntdvn.com/the-gioi/my-de-xuat-du-luat-loai-bo-cac-cong-ty-trung-quoc-co-hai-khoi-san-chung-khoan-hoa-ky-150079.html


Tự Do Tân Văn – Điểm tin 2021/3/3

•Thống đốc Grey Abbott dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang, tuyên bố mở cửa Texas 100%. Đây là chuyện đáng chúc mừng đối với người dân Texas.
https://www.dallasnews.com/news/politics/2021/03/02/abbott-hints-at-exciting-news-tuesday-that-could-include-rollback-of-texas-covid-19-restrictions/

•Tổng thống Trump tuyên bố ủng hộ nghị sĩ Tim Scott tái tranh cử vào Thượng viện.
Trong một diễn biến khác, CEO Mike Lindell của công ty MyPillow đầy tự tin tuyên bố Donald Trump “sẽ là tổng thống của bạn sớm hơn nhiều so với năm 2024” trong lúc ông Lindell đang bị Dominion kiện và bị các công ty tiêu thụ chơi xấu là lấy sản phẩm của ông xuống khỏi kệ hàng.
https://justthenews.com/politics-policy/all-things-trump/trump-will-be-your-president-long-2024-mike-lindell-says-amid

•Đảng Dân Chủ đề nghị thống đốc Cuomo của New York từ chức trước làn sóng chỉ trích về các cáo buộc quấy rối tình dục. Vụ việc Cuomo làm chết hàng ngàn cụ già vì đưa người nhiễm cúm Vũ Hán đến cách ly tại viện dưỡng lão có thể bị chìm xuồng và Cuomo hạ cánh an toàn với các cáo buộc thả dê các trợ lý trong đảng Dân Chủ của mình.
https://justthenews.com/nation/culture/rep-kathleen-rice-calls-cuomo-resign-governor-faces-sexual-harassment-allegations

•Ủy ban An ninh Quốc gia về Trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ tuyên bố rằng China có thể sớm thay thế Mỹ trở thành “siêu cường AI” của thế giới và cho biết có những tác động quân sự nghiêm trọng cần xem xét. Họ cũng yêu cầu ông Joe Biden từ chối tham dự thoả thuận cấm vũ khí quân sự điều khiển bởi AI, bởi các đối thủ của Mỹ như China và Nga có thể tham gia thoả thuận nhưng không có khả năng giữ lời.
https://www.cnbc.com/2021/03/02/us-not-prepared-to-defend-or-compete-in-ai-era-says-eric-schmidt-group.html

•China tuyên bố sẽ cho tàu hải cảnh ra vào quần đảo Senkaku của Nhật Bản thường xuyên để tuần tra. Phía Nhật tuyên bố các hoạt động của China tại Senkaku là phi pháp. Nghị trường của Nhật cũng chia rẽ vì bất đồng giữa hai xu hướng đối thoại mềm mỏng và đương đầu cứng rắn.
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210302/k10012892621000.html

•Giới y tế Hương Cảng xem xét cái chết của một người đàn ông 63 tuổi có bệnh nền đã chết sau khi tiêm vaccine cúm Vũ Hán 2 ngày. Vaccine mà người đàn ông này được tiêm là của China sản xuất. Nhiều người ngao ngán nhận định kết quả điều tra không cần điều tra cũng biết.
https://www.scmp.com/news/hong-kong/health-environment/article/3123818/hong-kong-authorities-looking-death-chronically

•Ông Joe Biden lại có một phát ngôn vô nghĩa, thể hiện chứng sa sút trí tuệ khá rõ nét: “In my Oval Office, me casa, you casa”. Từ cuối năm trước cho tới thời điểm hiện tại, ông Biden chưa tự mình thực hiện cuộc họp báo nào. Vài người cảm thán trên twitter: không thể hiểu ai mới thực sự là kẻ đang đứng đằng sau điều hành Toà Bạch Ốc lúc này.
https://www.washingtonexaminer.com/news/stumble-prone-president-battles-perceptions-age

•Dư luận Việt Nam đang xôn xao về việc một Đông y sĩ khá nổi tiếng của Việt Nam là ông Võ Hoàng Yên đang có chuyện bất hoà cùng vợ chồng ông Dũng Lò Vôi. Hai bên đã đến trụ sở thuộc tín ngưỡng Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam để đối chất trước mặt báo chí và các vị chức sắc của giáo hội.

•Thuật toán không hiển thị các nội dung liên quan chính trị của Facebook đang hoạt động khá mạnh. Lượng reaction của phần lớn các cây viết về thời sự và chính trị ở hầu hết các phe phái đều giảm hơn một nửa trong những ngày qua. Điểm tin của Tự Do Tân Văn cũng không ngoại lệ.
Bản tin trước đó về việc hạn chế tương tác các post chính trị của facebook:
https://www.businessinsider.com/facebook-temporarily-reducing-political-posts-in-news-feed-2021-2


Tự Do Tân Văn – Điểm tin 2021/3/4

•Thống đốc Cuomo của New York tuyên bố sẽ không từ chức vì những cáo buộc quấy rối tình dục các nữ trợ lý, ông này tuyên bố chưa chạm vào các cô này. Việc điều tra Cuomo đưa người bệnh cúm Vũ Hán đến cách ly tại các viện dưỡng lão gây ra một cuộc lây nhiễm làm chết hàng ngàn người cao tuổi – vẫn mù mờ và khả năng kết quả sẽ bị chìm xuồng.
https://justthenews.com/government/state-houses/cuomo-addresses-misconduct-charges-says-wont-resign-never-touched-anyone

•Có một số nguồn tin nói với trang Bloomberg rằng tổng thống Trump sẽ tái tranh cử vào 2024 cùng một ứng cử viên phó tổng thống khác không phải Pence. Tuy nhiên gần như ngay sau đó, cố vấn Jason Miller đã nói chưa có cuộc họp nào chính thức cho việc này.
https://twitter.com/jasonmillerindc/status/1367190418367143942?s=21

•Chính quyền Biden dường như đang khu biệt ông ấy khỏi những bài phát biểu trước công chúng và các cuộc họp báo độc lập. Theo Politico, lịch trình làm việc của ông ấy và bà Harris cũng không được công bố online. Việc Biden bị đem giấu và Harris hoàn toàn mờ nhạt như vậy cũng dấy lên nhiều câu hỏi về chính trường Mỹ ngay lúc này.
https://www.washingtontimes.com/news/2021/mar/3/hidin-biden/
https://www.politico.com/news/2021/03/01/biden-white-house-transparency-trump-obama-471868

•Trong một diễn biến khác, nhóm nghị sĩ lưỡng đảng tại Thượng viện đang giới thiệu một dự luật lưỡng đảng để tước bỏ quyền lực chiến tranh của Joe Biden. Dự luật này được đưa ra sau cuộc không kích nhảm nhí vào Syria được thực hiện theo lệnh của Joe Biden mấy hôm trước.
https://www.politico.com/news/2021/03/03/bipartisan-bill-strip-biden-war-powers-473312

•Tổ chức khủng bố IS đánh dấu sự trở lại của họ bằng cách tuyên bố đã hành quyết một nữ phóng viên Afghanistan.
https://president.gov.af/en/press-release-over-terrorist-attack-on-enekas-tv-staff-in-nangarhar-province/

•Thượng viện bang Alabama thông qua một dự luật, đặt việc điều trị hormon hoặc phẫu thuật chuyển giới cho trẻ em dưới 19 tuổi thành tội đại hình. Kẻ vi phạm có thể bị cầm tù 10 năm và phạt tiền 15,000 USD.
https://www.cbsnews.com/news/alabama-senate-bans-hormone-therapy-surgery-felony-transgender-youth/

•Thủ tướng Suga của Nhật cho biết tình trạng lock down ở Đông Kinh và một số tỉnh vùng Quan Đông có thể kéo dài thêm 2 tuần. Nếu không gia hạn, đến ngày 7 tháng Ba là sẽ chấm dứt lock down.
Trước tuyên bố này của thủ tướng, nữ sĩ Koike Yuriko phủ doãn Đông Kinh cho biết sẽ hiệp nghị cùng các vị đầu tỉnh vùng Quan Đông để bàn luận đối sách ủng hộ quyết định nội các. Việc lock down đã gây thiệt hại kinh tế rất nặng nề cho người dân nhất là các ngành dịch vụ ăn uống du lịch và kéo theo một loạt các ngành công nghiệp thực phẩm, dịch vụ lưu trú… cũng lâm vào cảnh khốn khổ.
https://news.yahoo.co.jp/pickup/6386708
https://www.jiji.com/sp/article?k=2021030301234&g=pol

•Biểu tình ở Myanmar càng lúc càng đẫm máu vì bị quân đội đàn áp bắn đạn thật vào người biểu tình. Một nữ sĩ 19 tuổi tên Ma Kyal Sin đã bị bắn trúng đầu. Trước khi xuống đường biểu tình, cô đã để lại sẵn di nguyện nếu cô chết cô sẽ hiến giác mạc và nội tạng cho người nào cần. Sự việc của Ma Kyal Sin đã gây xúc động và thêm quyết tâm tranh đấu cho rất nhiều người. Nhiều nước đã sơ tán công dân khỏi Myanmar. Cuộc đấu tranh của người dân Myanmar vẫn đang tiếp diễn.

•Bên ngoài phiên toà xử 47 nhân sĩ Hong Kong, khá đông người dân đã đến toạ kháng để phản đối phiên toà và đồng hành cùng người bị xử bên trong.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s